Blog

Quay lại

Chậm kinh 2 ngày có sao không? Cách phòng chống chậm kinh

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, Xin hỏi bác sĩ bị chậm kinh 2 hôm có bầu không, liệu có sao không Chào bác sĩ bởi vì chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất đều đặn. Tuy nhiên tháng này cháu lại mắc chậm kinh 2 hôm Sau đó mà không có. Cháu thấy hơi hoang mang không biết thì có sao không. Mong bác sĩ trả lời giúp cho, cháu xin cảm ơn! (Ngọc - Bắc Ninh)

Các bác sĩ nam khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn:

Chậm kinh luôn là 1 độ làm cho các bạn tình hoang mang. Thế song nó không xuất phát từ căn nguyên nào chắc hẳn vì thế lại càng khiến phái đẹp lo sợ chưa biết liệu chính mình có bị bị sao không. Gần đây có không ít bạn trẻ, đa phần là một số bạn còn vô cùng ít tuổi cũng như chưa lập gia đình gửi câu hỏi về băn khoăn này phỏng đoán phòng khám, trong số đó liệu có câu hỏi: Chậm kinh nguyệt 2 hôm có sao không? Nhận thấy được quá trình cần thiết phải cung cấp thông tin về sức khỏe sinh sản cho biết những phụ nữ, bài viết của phòng khám ngay bài viết này xin cung cấp những điều các chị em cần phải biết về kinh nguyệt.

Chậm kinh 2 ngày thì có sao không?

Chậm kinh 2 ngày là điều hoàn toàn không đáng lo ngại

Phụ nữ có những ngày kinh nguyệt 32 hôm

Xin nhắc lại một điều chẩn đoán mọi những nữ, nhất là với các bạn con gái còn vô cùng trẻ, mới liệu có các chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên cần phải chưa có rất nhiều hiểu biết về chuyện này đó là đối với các bạn nam có những ngày kinh nguyệt là 32 hôm thì chắc chắn hôm đầu tiên xuất huyết của tháng này đối với ngày đầu tiên ra máu của tháng sau (của chu kỳ kế tiếp) là lệch nhau 2 hôm.

Ví dụ: Chu kỳ trước ngày hành kinh là vào 02/07 thì hôm hành kinh chu kỳ sau là 04/07 cũng như cứ như vậy với một số chu kỳ sau nữa. Nên Việc này chưa thể được coi là chậm kinh mà đó là do phái đẹp liệu có những ngày kinh nguyệt khá dài.

Người liệu có chu kỳ kinh nguyệt không cố định trong 1 con số rõ ràng

Vòng kinh của phái đẹp thường rơi vào khoảng tầm từ 28 tới 35 ngày. Tuy nhiên, ít ai có nguy cơ giữ gìn nguyên một con số nào trong tầm khoảng này trong suốt cuộc đời của chính mình. Vòng kinh có khả năng bị ngắn lại 2, 3 ngày hoặc dài hơn 2, 3 ngày cũng là điều thường thì mà bất nói ai cũng có khả năng mắc phải mà chưa có gì nguy hiểm. Cần nếu bạn mắc chậm kinh 3 ngày thì cũng có nguy cơ Điều này không hề nguy hiểm.

Chậm kinh 2 ngày là do yếu tố khác

Nhưng, với một số người chậm kinh 2 hôm so với 1 chu kỳ kinh bình thường của họ lại có nguy cơ là bởi vì sự chi phối của rất nhiều kém tố:

- Tâm lý: stress, mất ngủ thường hay khiến cho mạch máu trong người kém lưu thông cùng với liệu có các sự mất cân bằng nhất định xảy ra.

- Ẳn sử dụng thất thường: chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ trong chuyện này. Nếu bạn ăn sử dụng thất thường thì bạn có nguy cơ mắc chậm kinh cũng như máu kinh cũng có khả năng ít hơn rõ rệt. Nhất là lúc bạn ăn không đủ đạm và các vitamin E, C, A… đe dọa trực tuyến tới nội tiết.

Thông tin thêm: Nên khám phụ khoa ở đâu tốt

Chậm kinh 2 hôm là dấu hiệu của có thai

Với một số bạn nam có chu kỳ kinh thường xuyên thì vấn đề chậm kinh 2, 3 hôm là điều đáng chú ý cùng với vô cùng có nguy cơ đó là báo hiệu bạn từng có thai. Bạn có thể đợi 1 tuần nữa Sau đó mua que thử thai về thử để được xem liệu có bầu không.

Chậm kinh 2 ngày là dấu hiệu nhận biết thất thường của một số bệnh lý

- Bệnh u nang buồng trứng: là một trong số các bệnh lý phụ khoa làm cho kinh nguyệt của nữ trở thành bất thường, chủ yếu là chậm kinh.

- Các bệnh về mất cân bằng nội tiết trong người.

- Một số bệnh về tuyến yên, tuyến giáp…

Thông tin thêm: Phá thai ở đâu an toàn

Cách phòng chống việc chậm kinh tại chị em phụ nữ

- Lưu ý vào chế mức độ sinh hoạt thường ngày của bạn: Dù bạn bận hoặc rảnh, hãy nỗ lực rèn luyện bản thân để ăn uống không thiếu bữa, không thiếu dinh dưỡng. Rồi là ngủ đủ giấc trong hôm, không ngủ không đủ giấc, quá khuya đe dọa nhiều tới sức khỏe.

- Đi đến bác sĩ khám phụ khoa định kỳ để nhận dạng sớm một số căn bệnh phụ khoa nếu bạn mắc phải để chữa trị sớm nhất có khả năng.

- Nếu bạn chưa có kế hoạch sinh nở thì phải lấy các giải pháp phòng chống an toàn khi quan hệ tình dục như dùng bao cao su. Vừa ngăn ngừa thai hiệu quả, vừa ngăn ngừa căn bệnh lây qua con đường tình dục. Không nên sử dụng nhiều thuốc ngừa thai cấp bách bởi nó thì có rất nhiều tác dụng phụ có thể dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn.

- Không nên lạm dụng chất kích thích như: bia, rượu, café…

Chậm kinh 2 hôm có thể là điều bình thường tuy nhiên cũng có thể là thất thường trong người người chị em. Cần phải khi mắc chậm kinh 2 ngày bạn nên bình tĩnh để tìm ra căn nguyên chuẩn xác của tình trạng đó.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoaThái Hà về vấn đề chậm kinh 2 ngày có thai không. Nếu có cảm giác kinh nguyệt của mình không đều hoặc có các triệu chứng huyết trắng bất thường, bạn hãy gọi điện theo đường dây nóng 18006621 hay chat trực tiếp qua cửa sổ chat để nhận giải đáp từ các bác sĩ. Địa điểm phòng khám đa khoa Thái Hà: 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Các lời bình